MENU
Nếu bạn đang tìm kiếm một thiên đường nghỉ dưỡng ở Đức với thiên nhiên trong lành, những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh cùng tòa lâu đài cổ, kiến trúc truyền thống đầy màu sắc thì thị trấn Wernigerode là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Nằm ở phía bắc của dãy núi Harz, Wernigerode được ví như “thị trấn sắc màu của vùng núi Harz” và là điểm du lịch nghỉ dưỡng phổ biến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến vùng núi này.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với thị trấn chính là khu phố cổ với những ngôi nhà đặc trưng theo lối kiến trúc cổ của nước Đức thế kỷ 16 – kiến trúc nhà nửa gỗ. Những căn nhà này được kết hợp khép léo giữa đá và gỗ chạm khắc, tiêu biểu là Tòa thị chính (Rathaus) nằm ở quảng trường trung tâm.

 

Những căn nhà gỗ đáng yêu ở thị trấn Wernigerode Tòa thị chính – tuyệt tác kiến trúc tiêu biểu của thị trấn


 
 Quảng trường trung tâm

Lang thang quanh khu phố cổ, du khách còn bắt gặp một vài ngôi nhà có kiến trúc khá đặc biệt như “ngôi nhà nhỏ nhất – Kleinstes Haus” được xây dựng từ thế kỷ 18 theo phong cách Baroque nửa gỗ có chiều cao tổng thể chỉ 4,2m, chiều rộng không quá 2,95m; Krummelsche Haus – ví dụ độc đáo của nghệ thuật chạm khắc gỗ châu Âu với những bản trang trí kiểu Baroque sắc sảo và xa hoa.


 
Kleinstes Haus giống như ngôi nhà đồ chơi so với những ngôi nhà bên cạnhKrummelsche Haus với những chi tiết chạm khắc tinh xảo
 
Đặc biệt nhất là Gadenstedt hay “nhà máy nước cổ” được xem là ngôi nhà đẹp nhất thị trấn, có tuổi thọ đã hơn 300 năm, nằm khu vực tuyệt đẹp mang tên Oberpfarrkirchhof xung quanh Rathaus.


 
 Ngôi nhà đẹp nhất thị trấn

Đến Wernigerode, du khách không thể không ghé qua lâu đài cổ tích Wernigerode với kiến trúc cuối thế kỷ 19, tương tự như lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng của Bayern. Du khách có thể bắt xe bus từ trung tâm thị trấn, ngang qua các điểm tham quan nổi tiếng để đến lâu đài. Tuy nhiên, phần lớn du khách khi đến đây đều chọn cách đi bộ từ quảng trường trung tâm. Quãng đường từ thị trấn đến lâu đài chỉ mất khoảng 30 phút nhưng du khách vừa có thể thong thả nhìn ngắm những tòa nhà nhỏ xinh, vừa được hút thở không khí trong lành. Nếu thích, du khách còn có thể ghé thăm khu vườn Lustgarten nằm ngay dưới chân lâu đài.


 
 Lâu đài cổ tích Wernigerode

Trước khi đến được lâu đài, du khách phải đi hết đường vòng tường kiên cố bảo vệ pháo đài cổ. Lối vào lâu đài dẫn qua một đường hầm bên dưới một cửa sập lớn – thực ra chỉ là bản phục dựng, vì vậy không nguy hiểm như vẻ ngoài của nó. Ngày nay, lâu đài được sử dụng như một bảo tàng lịch sử và phòng trưng bày các tác phẩm hội họa của vùng Wernigerode.


 
 Pháo đài cổ bên trong lâu đài
Chia sẻ với bạn bè

Bài liên quan

close

HOTLINE 24/7 – 0935 391 359

* Du lịch trong nước
- Tours lẻ: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Du lịch nước ngoài
- Tours lẻ: Thanh Thủy – 0988 386 552
- Tours đoàn: Mrs Hòa – 0935 391 359

* Vé máy bay: Mrs Tâm - 0949 251 448

* Tư vấn Visa: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Đặt phòng khách sạn:
- KS Hoà Bình: 0251 3942 100

 - KS Đồng Nai: 0941 755 757

* Hỗ trợ trực tuyến: skype: hoanguyen1786